๑๔ ก.พ. ๖๗ : เข้าศึกษาดูงาน“เรื่อง เรียนรู้ศาสตร์พระราชาปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงด้านการเกษตร”

วันพุธ ที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๗ พระมหาฉัตรชัย ธมฺมวรเมธี พระวิทยา ญาณเวที พระเตวิช โชติญาโณ ผศ.กิตติศักดิ์ ณ สงขลา ดร.สายรุ้ง บุบผาพันธ์ ดร.สุรชัย แก้วคูณ ดร.ศักดิ์ดา งานหมั่น ดร.เฉลิมชัย แก้วกัณหา และอาจารย์ปัณณวัฒน์ งามแสง อาจารย์ประจำภาควิชาหลักสูตรและการสอน ด้วยหลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาสังคมศึกษา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

ได้มีการจัดการเรียนการสอนในรายวิชาศาสตร์พระราชากับการพัฒนาสังคม บรรยายโดย ดร.เฉลิมชัย แก้วกัณหา และ รายวิชา พัฒนาการทางสังคมศึกษาและวัฒนธรรมสมัยใหม่ บรรยายโดย ดร.สุรชัย แก้วคูณ ให้กับนิสิตคณะครุศาสตร์ชั้นปีที่ ๔ สาขาวิชาสังคมศึกษา
ทั้งนี้ ได้นำนิสิตคณะครุศาสตร์ชั้นปีที่ ๔ สาขาวิชาสังคมศึกษา จำนวน ๑๕ รูป/คน เข้าศึกษาดูงาน“เรื่อง เรียนรู้ศาสตร์พระราชาปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงด้านการเกษตร” ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ในวันพุธ ที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๗ เวลา ๑๓.๐๐ – ๑๖.๐๐ น.เพื่อพัฒนาศักยภาพของนิสิตให้สอดคล้องกับคุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์และเพื่อปลูกฝังค่าทางศาสตร์พระราชาปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงด้านการเกษตร
ในการนี้ ดร.เฉลิมชัย แก้วกัณหา อาจารย์ประจำภาควิชาหลักสูตรและการสอน หัวหน้าโครงการศึกษาดูงาน“เรื่อง เรียนรู้ศาสตร์พระราชาปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงด้านการเกษตร” ได้เป็นเจ้าภาพถวายภัตตาหารเพลแก่คณาจารย์ และนิสิตในครั้งนี้