๓๐ ม.ค ๒๕๖๗ : คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้ประชาสัมพันธ์หลักสูตรในระดับปริญญาตรีให้กับทางกลุ่มงานแนะแนวโรงเรียนเสาไห้ “วิมลวิทยานุกูล” อำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี

วันอังคาร ที่ ๓๐ มกราคม ๒๕๖๗ พระมหาบัณฑิต ปณฺฑิตเมธี ป.ธ.๙, ดร. คณบดีคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้มอบหมายให้ พระวชิรวิชญ์ ฐิตวํโส ดร. รองคณบดีคณะครุศาสตร์ ฝ่ายวิชาการ , ดร.วีระพงษ์ แพงคำฮัก หัวหน้าภาควิชาหลักสูตรและการสอน พร้อมคณาจารย์ มี พระมหาทรงวิทย์ วริทฺธิฐายี, พระวิทยา ญาณเวที และอาจารย์เอกลักษณ์ เทพวิจิตร อาจารย์ประจำภาควิชาหลักสูตรและการสอน และนิสิตกลุ่มที่ ๕ ประกอบด้วย พระมหาวิศรุต เทวธมฺโม, สามเณรธีรเดช แก้วพอลา, สามเณรอภิศักดิ์ สุวรรณ, นายทัพฟ้า พานิชชา, นางสาวซายากะ จำเนียงทรัพย์, นายภูวดล คิดอ่าน, นางสาวพรรณิกา สกุลซ่ง, นายประกรณ์ จันมาลัง, นายชินกฤต โพธิ์ศรี, But Zella is ok และ Nang San Ngin Mo ปฏิบัติการแนะแนวทางการศึกษา ในรูปแบบการจัดการเรียนการสอนของหลักสูตรคณะครุศาสตร์ แก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๖ โรงเรียนเสาไห้ “วิมลวิทยานุกูล” อำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี จำนวน ๘๐ คน ในเวลา ๐๘.๓๐ – ๑๑.๐๐ น.
    ในการนี้ทาง อาจารย์ ดร.วีระพงษ์ แพงคำฮัก หัวหน้าภาควิชาหลักสูตรและการสอน ร่วมเดินทางด้วยเพื่อเป็นกำลังใจให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๖ โรงเรียนเสาไห้ “วิมลวิทยานุกูล” อำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี
ทั้งนี้คณะผู้บริหารพร้อมด้วยคณะครู ประกอบด้วย ดร.กุสุมาวดี ศีรี ผู้อำนวยการโรงเรียน,รองฯเสาวลักษณ์ ควรชม รองฯธนวรรณ คำละมูล รองผู้อำนวยการโรงเรียน และนางสาวสุภาภรณ์ ภู่ดี หัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้พัฒนาผู้เรียน และคุณครูอนุชิต กิ่งก้าน หัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย ศิษย์เก่าคณะครุศาสตร์ มจร. รุ่น ๖๓ สาขาวิชาการสอนภาษาไทย ได้ให้การดูแลสนับสนุนและต้อนรับเป็นอย่างดี
    โอกาสนี้ทางด้าน ดร.วีรพงษ์ แพงคำฮัก หัวหน้าภาควิชาหลักสูตรและการสอน พร้อมด้วยคณาจารย์ นิสิต คณะครุศาสตร์ ได้ร่วมรับประทานอาหารกับคณะผู้บริหารโรงเรียน คณะครู และศิษย์เก่า
ซึ่งในการการจัดกิจกรรมแนะแนวทางการศึกษาของคณะครุศาสตร์เป็นไปด้วยความเรียบร้อยดีงามและมีนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๖ ได้มีความสนใจที่อยากจะเข้าศึกษาในคณะครุศาสตร์ระดับปริญญาตรีทุกสาขาวิชาและ คณะครูได้ให้ความสนใจที่ศึกษาต่อในระดับบัณฑิตศึกษาของคณะครุศาสตร์ด้วยครับ