10 กันยายน 2562 : โครงการเสวนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เรื่อง “ทิศทางการพัฒนารูปแบบการจัดการศึกษา ในหลักสูตรข้ามสถาบันอย่างมีประสิทธิภาพ”

วันอัง
คาร์ที่ ๑๐ กันยายน พ.ศ.๒๕๖๒ วิทยาลัยพุทธศาสตร์นานาชาติ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย(มจร) จัดงานเสวนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ โครงการเตรียมเปิดหลักสูตรการศึกษาทางไกล “ทิศทางการพัฒนารูปแบบการจัดการศึกษา ในหลักสูตรข้ามสถาบันอย่างมีประสิทธิภาพ”  ทั้งนี้ มี…พระราชปริยัติกวี,ศ.ดร. อธิการบดี มจร เป็นประธานเปิดการเสวนาและบรรยายพิเศษ หัวข้อ “ทิศทางของมหาวิทยาลัยกับการพัฒนารูปแบบการจัดการศึกษาในหลักสูตรข้ามสถาบันอย่างมีประสิทธิผล” ณ ห้องประชุม Intelligent Mind : IMind อาคารพระพรหมบัณฑิตาคาร วิทยาลัยพุทธศาสตร์นานาชาติ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

การสัมมนาครั้งนี้ มี พระราชสุตาภรณ์,รศ.ดร. คณบดีคณะครุศาสตร์, อาจารย์กิตติศักดิ์ ณ สงขลา หัวหน้าภาควิชาหลักสูตรและการสอน คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย และผู้แทนคณะ วิทยาเขตและวิทยาลัยสงฆ์ เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก เข้าร่วมฟังการเสวนา “หลักสูตรข้ามสถาบัน” ซึ่งเป็นการมองหา Partnership ที่มีความสนใจที่จะสร้างอัตลักษณ์ร่วม หรือ Common Identity โดยมีผลลัพธ์การเรียนรู้ ความต้องการและทักษะของผู้เรียน

ทั้งนี้ มีผู้ทรงคุณวุฒิและผู้เชี่ยวชาญเข้าร่วมการเสวนาประกอบด้วย…ผศ.ดร.นิธินันท์ วิศเวศวร คณบดีวิทยาลัยปรีดี พนมยงค์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, รศ.ดร.ธรรมนูญ หนูจักร คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย,  รศ.ดร.บัณฑิต ทิพากร อดีตรองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) และดร.นิวัฒน์ กังวาลรังสรรค์ ประธานหลักสูตรสาขาวิทยาศาสตร์การแพทย์ (นานาชาติ) ดำเนินรายการโดย…พระมหาหรรษา ธมฺมหาโส (รศ.ดร.) ผอ.วิทยวิทยาลัยพุทธศาสน์นานาชาติ