Close this search box.
วันจันทร์ที่ ๒๓ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๗ ณ อาคารหอประชุม ๔๘ พรรษา มหาวชิราลงกรณ์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ต.ลำไทร อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา พระพรหมวชิราธิบดี นายกสภามหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ประธานในพิธีเปิดนิทรรศการ ๗๗ ปี คณะพุทธศาสตร์ มจร และถวายรางวัลโพธิคยานาคาธิบดี แด่ พระพรหมวชิราธิบดี นายกสภามหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย, อธิบดีสงฆ์วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ และพระพรหมวัชรธีราจารย์, ศ.ดร. อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย พระมหาบัณฑิต  ปณฺฑิตเมธี,ป.ธ.๙,ดร. คณบดีคณะครุศาสตร์ นำผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ ร่วมมุทิตาจิต
พระครูสิริรัตนบัณฑิต, ผศ.ดร. รองคณบดีคณะพุทธศาสตร์ ขานรายนามผู้เข้ารับโล่เกียรติคุณ “คนดีศรีพุทธศาสตร์” โล่เกียรติคุณ “ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อคณะพุทธศาสตร์” ผู้รับใบประกาศเกียรติคุณ ผู้สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรและนิสิตคณะพุทธศาสตร์ผู้สอบได้ธรรมศึกษา จากนั้น พระพรหมวัชรธีราจารย์, ดร. อธิการบดี กล่าวปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “๗๗ ปี คณะพุทธศาสตร์: รักษาและสืบสานงานพุทธศาสน์” เสวนาทางวิชาการ เรื่อง “๗๗ ปี คณะพุทธศาสตร์ : พลวัตจากอดีตสู่อนาคต” โดย
๑. พระราชวัชรสารบัณฑิต, รศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา
๒. พระปัญญาวัชรบัณฑิต, รศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ
๓. ศ.พิเศษ ร.ท. ดร.บรรจบ บรรณรุจี ราชบัณฑิต
๔. ศ.ดร.อุทิส ศิริวรรณ นักวิชาการพระพุทธศาสนา
ดำเนินการเสวนาโดย รศ.คร.สุรพล สยะพรหม รองอธิการบดีฝ่ายกิจการทั่วไป ผู้อำนวยการหลักสูตรบัณฑิตศึกษา ภาควิชารัฐศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ ณ อาคาร มวก ๔๘ พรรษา ต.ลำไทร อ.วังน้อย จ.อยุธยา

ใส่ความเห็น