Close this search box.
17 สิงหาคม 2567 หลักสูตรบัณฑิตศึกษา สาขาวิชาพุทธบริหารการศึกษา ภาควิชาบริหารการศึกษา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จะจัดโครงการปฐมนิเทศนิสิตใหม่ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๗ ระหว่างวันที่ ๑๗-๑๘ สิงหาคม ๒๕๖๗ ณ ห้องประชุม ธาราชลพฤกษ์รีสอร์ท ตำบลบ้านพร้าว อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นิสิตได้ทราบเกี่ยวกับกฎ ระเบียบ ข้อบังคับมหาวิทยาลัย ให้นิสิตได้รู้จักบทบาทหน้าที่ที่นิสิตพึงปฏิบัติ นิสิตเกิดความคุ้นเคยและเกิดความรู้สึกเป็นกันเอง เป็นการสร้างสัมพันธภาพให้นิสิตมีทัศนคติที่ดีดีต่อหลักสูตรและมหาวิทยาลัย และเพื่อสนับสนุนการผลิตลิดบัณฑิตให้มีคุณภาพยิ่งขึ้น
การจัดโครงการครั้งนี้กิจกรรมประกอบด้วย วันเสาร์ที่ ๑๗ สิงหาคม ๒๕๖๗ พิธีเปิดโครงการจัดกิจกรรม “หลอมรวมใจน้องพี่ศรีพุทธบริหารการศึกษา” โดย นิสิตรุ่นพี่ส่วนกลาง ป.โท ๑๘ และ ป.เอก ๑๓ กิจกรรม “ลอดซุ้มพระเกี้ยว” โดย นิสิตรุ่นพี่ส่วนกลาง สัมมนา “วิถีแห่งศิษย์และจิตวิญญาณชาว มจร.” โดย รศ.ดร.สุรพล สุยะพรหม รองอธิการบดี ฝ่ายกิจการทั่วไป กิจกรรม”นิสิตสัมพันธ์สมานฉันท์พุทธบริหารการศึกษา” โดย ดร.มงคล สามารถ และคณะ และชมกิจกรรมนันทนาการและการแสดงต่าง ๆ โดย ตัวแทนนิสิตส่วนกลาง และวิทยาลัยสงฆ์ ทุกแห่ง
วันอาทิตย์ที่ ๑๘ สิงหาคม ๒๕๖๗ ร่วมกันไหว้พระเจริญจิตภาวนา แผ่เมตตาแก่สรรพสัตว์ จากนั้นรับฟังการสัมมนา “การวิจัยและสร้างนวัตกรรมการศึกษาในยุค AI” โดย พระสุธีรัตนบัณฑิต,รศ.ดร. คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย
เวลา ๑๐.๐๐ น. พิธีไหว้ครู และมอบตัวเป็นศิษย์ โดย พระพรหมวัชรธีราจารย์,ศ.ดร. อธิการบดี มจร เป็นประธานในพิธีและบรรยายพิเศษ เรื่อง “การบริหารการศึกษาตามหลักพุทธบูรณาการในยุค AI” ต่อมา คณาจารย์ มอบเข็มตราสัญลักษณ์ มจร.แก่นิสิตใหม่

ใส่ความเห็น