24 เม.ย. 67 : พิธีเปิดการอบรมพัฒนาผู้บริหารระดับกลาง มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

วันที่ 24 เมษายน 2567 พระธรรมวัชรบัณฑิต, ศ.ดร. อธิการบดี ประธานในพิธีการฝึกอบรมพัฒนาผู้บริหารระดับกลาง มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ระหว่างวันที่ 24 – 27 เมษายน พ.ศ. 2567 โดยมีผู้บริหารระดับกลางของมหาวิทยาลัย จำนวน 253 รูป/คน เข้ารับการอบรม ณ อาคาร มวก. 48 พรรษา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ตำบลลำไทร อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
จากนั้น พระธรรมวัชรบัณฑิต บรรยายพิเศษเรื่อง “ผู้บริหารยุคใหม่ของมหาจุฬาฯ ที่พึงประสงค์” ในยุคใหม่ควรมีคุณลักษณะ ดังนี้
1. เป็นนักสร้างสรรค์และพัฒนางานใหม่ๆ ท้าทายความสามารถ มุ่งผลสำเร็จ และสอนงานลูกน้องได้ดี
2. มีความรอบรู้ สามารถทำงานได้หลากหลาย โดย 1 คนควรทำได้อย่างน้อย 3 งานที่เกี่ยวข้องกับงานหลัก
3. เป็นนักสื่อสารที่ดี ถ่ายทอดองค์ความรู้อย่างต่อเนื่อง และเชื่อมโยงกับผู้อื่นในฐานะเพื่อนมนุษย์
ทั้งหมดนี้เป็นแนวทางในการพัฒนาตนเองของผู้บริหารยุคใหม่ เพื่อนำพามหาวิทยาลัยและองค์กรไปสู่ความสำเร็จ ตามแนวทางของท่านอธิการบดี มจร
จากนั้น รับฟังการบรรยาย เรื่อง “ภาวะผู้นำกับการบริหารองค์กรสู่ความยั่งยืน ” โดย รศ.ดร.สุรพล
สุยะพรหม รองอธิการบดีฝ่ายกิจการทั่วไป
ภาวะผู้นำแนวพุทธ
1. จกขฺมา : มีวิสัยทัศน์ มองไปข้างหน้า เห็นเป้าหมาย รู้เท่าทันการเปลี่ยนแปลงในอนาคต
2. วิขฺโร : เชี่ยวชาญงาน มีความรู้ ความสามารถมองภาพรวมของงานได้ดี
3. นิสฺสยสมฺปนฺโน : มนุษยสัมพันธ์ สร้างกัลยาณมิตร สร้างเครือข่ายการทำงาน และขับเคลื่อนงานกับหน่วยงานภายนอก
สรุป : ความมีวิสัยทัศน์ของผู้บริหารที่ก่อตั้ง มจร
วิสัยทัศน์ในการตั้งมหาจุฬา เพื่อการศึกษา ศาสนา และลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา
วิสัยทัศน์ การขยายที่ตั้งมาสู่วังน้อยเพื่อรองรับการเติบโตทางการศึกษา
วิสัยทัศน์ การเป็นมหาวิทยาลัยพระพุทธศาสนานานาชาติ
วิสัยทัศน์ พุทธนวัตกรรมเพื่อพัฒนาจิตใจและสังคม
ภาวะผู้นำที่ยิ่งใหญ่: ทำงานด้วยสมอง + หัวใจ
ส่งผลให้เกิด: ศรัทธา+เชื่อมั่น+ภักดี
ดาวน์โหลดรูปภาพ https://drive.google.com/…/1pfLZ1RNLC6GxLKS…